Phượt Sapa từ Hà Giang

Sapa là một trong những điểm đến có phong cảnh và nét đẹp văn hóa độc đáo ở phía Bắc Việt Nam, với độ cao khoảng 1500- 1650m so mực nước biển. Sapa là vùng đất của sự giản dị yên bình nhưng ẩn giấu vô số những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời và Sapa cũng là nơi sinh sống của các dân tộc trên núi như: H’Mong đen, Dao Đỏ, Tày, Dáy… Đến với Sapa, người ta như quên đi tất cả, chỉ tận hưởng bầu không khí trong lành, những đám mây, bầu trời, khung cảnh lãng mạn, những thửa ruộng bậc thang kzỳ vĩ, những điểm du lịch đầy thú vị. Với nhiệt độ trung bình từ 14 đến 17 độ C sẽ thuận tiện hơn cho những chuyến thăm đến các làng bản cũng như việc chinh phục đỉnh Phan Xi Păng.

Hai vợ chồng mình thuê xe khách Quang Tuyến khởi hành từ Hà Giang tháng 8/2022. Xe đi tuyến quốc lộ 2, đường cực kỳ xấu ở quãng đường đầu. Tôi đi chuyến lúc 20g30 xe giường nằm. Xui ở chỗ nằm kế một anh say rượu gặp đường xấu nên ói suốt chuyến đi làm tôi hơi tụt cảm xúc.

Tôi có mặt tại Sapa lúc 3g sáng, rồi bắt xe taxi đến khách sạn Sapa Centerview mà tôi đặt trên booking. Giá cả ở đây khoảng 300k/đêm, nhưng vì tôi check in sớm lúc 3g sáng nên họ phụ thu thêm 200k. Phòng ốc ở đây hơi nhỏ, tuy nhiên tiện ích nước nóng, nệm sưởi thì có đầy đủ. Điểm tôi thích nhất ở đây chính là vị trí ngay trung tâm, chỉ cần đi ra vài bước là đến nhà thờ đá và ga đi Phanxipang rồi.

Sau khi chợp mắt được vài tiếng thi tôi mua vé đi Phanxipang luôn. Tôi mua vé combo bao gồm xe lửa, cáp treo và buffe nên tiết kiệm được 150k, tổng giá tiền là 1100k. Công nhận ăn buffe ở đây thật là nhiều món và ăn ngon nữa. Đặc biệt có món thịt ngựa và cá suối gì đó.

Tôi chỉ ở đây có 1 đêm nên chỉ đi được Phanxipang. Nếu có thời gian thì tôi sẽ thuê xe máy đi thêm nữa.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *